BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh sườn nấu bắp

Cập nhật ngày: 27/04/2010 - 10:20
HTML clipboard

Món canh sườn bắp này rất xứng đáng để bạn thử vì nó vừa ngon mắt lại ngon miệng hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.

Tô canh vàng óng, ngọt mát vị bắp và cà rốt chín mềm.

Nguyên liệu:

Sườn heo 1kg

bắp ngọt 2 trái

Cà rốt 2 củ

Hạt nêm

Hành lá xắt nhỏ

Vài lát gừng

Cách làm:

Xương sườn chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.

Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh

bắp rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ xắt miếng.

Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và bắp vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.

Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi.  Nêm 3 muỗng hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.

Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ. Múc canh ra tô.

Món canh này trông vô cùng bắt mắt, ăn với cơm nóng rất tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích