HTML clipboard
Món canh sườn bắp này rất xứng đáng để bạn thử vì nó vừa ngon mắt lại ngon miệng
hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.
![Vào bếp: Canh sườn nấu bắp](/database/newsimg/002010/04/28/vaobep.jpg) |
Tô canh vàng óng, ngọt
mát vị bắp và cà rốt chín mềm. |
Nguyên liệu:
Sườn heo 1kg
bắp ngọt 2 trái
Cà rốt 2 củ
Hạt nêm
Hành lá xắt nhỏ
Vài lát gừng
Cách làm:
Xương sườn chặt khúc vừa ăn, chần
qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.
Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh
bắp rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc.
Cà rốt cạo vỏ xắt miếng.
Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn,
cà rốt và bắp vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành
vào cho thơm.
Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi.
Nêm 3 muỗng hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.
Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt
bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ. Múc canh ra tô.
Món canh này trông vô cùng bắt
mắt, ăn với cơm nóng rất tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Afamily