BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Chả thịt gà nướng

Cập nhật ngày: 01/09/2010 - 10:33
HTML clipboard

Chả thịt gà nướng rất thơm ngon; nhưng không nhất thiết phải nướng mới là ngon. Trong trường hợp nhà bạn không có bếp than để nướng, thì bạn có thể chiên gà cũng tuyệt ngon. Bí quyết là đừng dùng thịt ức gà mà dùng phần đùi, chả sẽ mềm ngon hơn.

Nguyên liệu:

400g thịt gà rút xương, nên dùng thịt đùi sẽ ngon hơn

1 muỗng muối tiêu

1 muỗng xì dầu

1 muỗng rượu (dùng trong nấu ăn)

1 nhánh gừng băm nhỏ

2 muỗng hành lá xắt nhỏ

½ quả ớt chuông xắt nhỏ

2 cái lá chanh xắt sợi

Que tre

Cách làm:

Ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy.

Thịt gà rút xương, bỏ hết da, sau đó xay hoặc băm nhỏ

Ướp thịt gà với xì dầu, muối tiêu, rượu, ớt, lá chanh, hành, trộn thật đều cho ngấm.

Chuẩn bị khay để xếp thịt.

Nặn từng viên tròn xiên vào que tre, bạn cũng có thể nặn thịt dài theo chiều que cũng được.

* Làm chín thịt có rất nhiều cách:

- Bạn có thể nướng trên than hồng, đây là cách nướng thịt thơm ngon nhất, nhưng khá bất tiện nếu ở nhà bạn lại không có không gian đặt bếp than.

- Nướng thịt trong lò khoảng 20 phút cũng rất ngon, khoảng 10 phút bạn kiểm tra, đảo thịt 1 lần cho chín đều.

- Hoặc bạn đem chiên thịt trong chảo cũng ngon tuyệt, nhưng không có mùi thơm đặc trưng của thịt nướng. Khi thịt chín thì dùng chung với xì dầu và ớt cắt khoanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

YK (st)


 
Liên kết hữu ích