BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Đậm đà với sườn ram mặn

Cập nhật ngày: 17/09/2011 - 01:17

Nguyên liệu:

- 2 dải sườn ngon

- 1 tách nước dừa tươi

- 1 quả dưa chuột thái lát mỏng

- 1 quả cà chua xắt lát mỏng

Gia vị ướp:

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê hẹ băm nhỏ

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh đường

- ¼ muỗng cà phê tiêu đen

- 3 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu thực vật

Chế biến:

Cắt xương sườn thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Ngâm sườn trong nước muối lạnh khoảng 30 phút và rửa sạch lại.

Trong một bát trộn lớn, cho xương sườn, hẹ, tỏi, hạt tiêu đen và 2 muỗng canh nước tương, ướp trong ít nhất 1 giờ.

Trong chảo không dính, cho 2 muỗng canh dầu ăn kèm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu. Cho sườn vào và nấu trong vòng 2 phút.

Thêm nước cốt dừa vào, om sườn trong nước xốt này khoảng 10-12 phút trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các bên sườn.

Thêm 1 muỗng canh còn lại của nước tương vào và trộn đều. Tăng nhiệt lên một chút và nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu sánh đặc, ngấm vào các mặt của miếng sườn, cẩn thận để sườn không bị cháy.

Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva


 
Liên kết hữu ích