Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Đậu hũ nhồi tôm hấp xì dầu

Cập nhật ngày: 04/06/2011 - 10:42

Món này ăn vào tối mùa hè oi bức hợp lắm bởi vị thanh mát và khá lạ miệng, hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

Đậu hũ

Tôm

Gia vị: dầu hào, xì dầu, dầu mè, bột nêm, tiêu

Hành lá, tỏi băm

Bột năng

Thực hiện:

- Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, thái hạt lựu rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu.

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, khoảng 3cm x 4cm rồi dùng muỗng khoét bỏ phần giữa để nhồi tôm vào.

- Hành lá xắt nhỏ. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành lá vào đảo khoảng 1 - 2 phút cho thơm để có mỡ hành.

- Dùng muỗng xúc tôm đã ướp, nhồi vào từng miếng đậu rồi rưới mỡ hành vừa làm lên trên.
Nếu có xửng hấp bạn cho vào xửng hấp đậu khoảng 20 phút cho chín là được. Nếu không có xửng hấp thì bạn nên hấp cách thuỷ trong nồi.

Khi đậu hũ nhồi tôm đã chín, bạn làm nước sốt xì dầu như sau: Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp dầu hào, xì dầu, dầu mè cùng chút nước vào, đun sôi rồi nêm nếm vừa ăn và cuối cùng là cho bột năng để nước sốt có độ sệt.

Khi dọn ra ăn bạn rưới nước sốt xì dầu lên đĩa đậu và dùng nóng. Món này ăn vào mùa hè rất hợp bởi vị thanh mát và khá lạ miệng

Chúc cả nhà một bữa tối thật ngon miệng!

Theo aFamily