Đậu phụ
chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon.
Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay
nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu
của bạn không còn đơn điệu nữa.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Sả: 3 củ
- Tỏi, hành: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, xì dầu, bột canh,
mì chính, đường.
Cách làm:
Đậu phụ trắng cắt miếng vừa
ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.
Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành
củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.
Phi thơm hành tỏi với chút
dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.
Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng
½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ
sền sệt.
Cho đậu vào rim.
Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ
thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.
Phần nước còn lại rưới lên
trên.
Thế là bạn có thêm một món
chay thơm lừng cho bữa cơm ngày Rằm tháng Giêng rồi nhé. Chúc các bạn ngon
miệng!
Theo
Eva