BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Đùi gà nướng

Cập nhật ngày: 23/07/2011 - 09:40

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà to (500 - 600g)

1 lon Cherry Coke (hoặc Coca cola bình thường cũng không sao, nhưng nhất thiết phải là loại có đường).

Xì dầu

1 mẩu gừng bằng đầu ngón tay, 2 - 3 tép tỏi, tiêu

Cách làm:

Thịt gà chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Ướp thịt gà với 3 muỗng xì dầu, 5 muỗng Coke, ½ muỗng gừng, ½ muỗng tỏi băm nhỏ, hạt tiêu. Để 30 phút.

Cho ½ cốc Coke + ½ cốc nước vào chảo (đủ để ngập lưng chừng thịt gà). Đun sôi, hớt bọt nếu có, hạ lửa vừa. Đun tiếp đến khi thịt gà chín.

Gắp gà ra đĩa. Phần nước còn lại trong chảo đun lửa to đến khi nước sánh lại thành nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Quết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa. Cho gà lên chảo nướng cho vàng mỗi mặt (nướng khoảng 3 - 5 phút vì thịt gà đã chín rồi). Trong quá trình nướng thi thoảng quết nước sốt lên cả hai mặt của miếng thịt gà. Khâu này cả nhà có thể nướng lò hoặc rán áp chảo đều được.

Thế thôi, xong rồi ạ. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và ngon miệng nhé!  

Theo Eva