Y tế - Sức khỏe   Y tế - Sức khỏe

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Hẹ xào tôm

Cập nhật ngày: 26/01/2014 - 06:03

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món hẹ xào tôm:

- 200g hẹ

- 1 nắm tôm khô

- 10 quả trứng cút

- Nửa trái ớt chuông đỏ

- 30g tàu hũ ky (váng đậu)

- Muối, bột ngọt, dầu mè

Thực hiện:

Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm rồi cắt nhỏ.

Ngâm tôm khô trong nước một lúc rồi rửa lại cho sạch cát.

Rửa sạch hẹ rồi cắt khúc cỡ 3-4cm.

Ớt chuông thì bạn đem cắt sợi.

Luộc chín trứng cút rồi lột bỏ vỏ.

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho tôm khô vào đảo.

Kế đến bạn thêm hẹ, ớt chuông, tàu hũ ky và 2 muỗng cafe hạt nêm vào xào đều.

Cuối cùng bạn thêm trứng cút và nêm nếm lại với ít gia vị cho vừa ăn, rồi xào đến khi hẹ chín thì bạn tắt bếp.

Lấy hẹ xào tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hẹ xào tôm khô và tàu hũ ky là món ăn đơn giản và cực kỳ dễ làm. Với cách phối hợp này bạn sẽ có một món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại bắt mắt ngon miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái giòn từ hẹ, mềm dai từ tàu hũ ky, ngọt từ tôm khô và ớt chuông rất thú vị và đưa cơm.

Theo PLXH


 
Liên kết hữu ích