Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Mắm tép chưng thịt

Cập nhật ngày: 27/02/2012 - 12:25

Nguyên liệu:

Mắm tép đồng 1 chai

Thịt heo xay 500g

Hành khô băm 3 củ

Dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào,dầu nóng phi thơm hành khô băm. Sau đó cho thịt xay vào, đảo đều tay đến chín.

Thịt chín cho vào 5 hay 6 thìa cà phê mắm tép, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ít hạt tiêu, đảo đều tay cho thịt ngấm. Để lửa nhò liu riu, đun đến khi thịt và mắm tép khô lại là được.

Nêm nếm lại mắm sao cho hơi đậm một chút để ăn với cơm. Nếu làm nhiều có thể cất trong lọ thuỷ tinh, khi nào ăn thì lấy ra một ít quay nóng trong lò vi sóng.

Mách nhỏ: Không có mắm tép thì có thể thay thế bằng mắm tôm và thêm ít màu điều vào.

Theo AF


 
Liên kết hữu ích