BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Tai heo ngâm dấm

Cập nhật ngày: 16/01/2012 - 12:48

Nguyên liệu:

2 lỗ tai heo

1 lít dấm

10 cọng hành lá

1 muỗng cà phê phèn chua

50g đường trắng

50g muối

3 trái ớt đỏ, 1 củ tỏi, 1 trái dừa tươi

Cách làm:

- Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).

- Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hoà tan, luộc thịt chín nhưng không mềm.

- Vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.

- Phèn chua (1/2 muỗng cà phê) ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch.

- Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ.

- Xếp thịt vào keo để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, gài lại.

- Nấu sôi dấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch chế vào keo ngâm một tuần là được. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh tét hay dùng với các món nhậu.

Món ăn có vị giòn, thơm, nhâm nhi rất thú vị. Tai heo luộc vừa chín tới, ngâm cùng dấm ớt, tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị lạ miệng, không bị ngán mà hấp dẫn vô cùng. cái vị mỡ màng dai dai, cái cảm giác giòn giòn của sụn, cả cái mùi dấm chua chua đọng lại ở đầu lưỡi trước khi tan...

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo monngonHN