BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Tép khô kho thịt

Cập nhật ngày: 12/12/2011 - 12:55

Nguyên liệu:

100g tép khô

150g thịt nạc hay thịt ba chỉ

Nước mắm, muối, đường và hành lá.

Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.

- Tép khô để vào rổ, sàng cho sạch bụi bám trên tép.

- Đun nóng dầu ăn, phi hành hương cho thơm, đổ thịt vào xào chín, nêm nước mắm, đường, muối, cho vào chút nước lạnh. Đun sôi để thịt chín và thấm gia vị.

- Thịt chín mềm, nhanh tay đổ tép khô vào, dùng đũa đảo đều để tép bám vào thịt nạc. Vì tép khô đã làm chín, nên bạn chỉ cần đảo nhẹ để tép bám vào thịt là được, tắt bếp. Không đun lâu làm tép không giòn.

Dọn ăn cùng cơm trắng rất ngon!

Theo NS


 
Liên kết hữu ích