BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thịt gà ngó sen

Cập nhật ngày: 15/02/2012 - 01:40

Nguyên liệu:

300g thịt gà nạc cắt lát

200g ngó sen xắt lát mỏng

1 trái ớt cắt chỉ

3 tép tỏi bằm nhuyễn

1 củ hành tây cắt khúc

¼ chén nước

1 muỗng cà phê đường

Tiêu, dầu mè, gừng, muối, bột nêm, nước mắm vừa đủ.

Thực hiện:

Ướp thịt gà với chút gia vị, gừng, muối, bột nêm, nước mắm, tiêu cho thấm.

Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Thêm ngó sen, vào đảo đều, nghe thấy có mùi thơm  thì trút nước vào, khi nước gần cạn cho hành tây, ớt nêm thêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa miệng ăn. Trộn thêm chút dầu mè cho thơm.

Múc thịt gà ngó sen lên dĩa, rắc thêm chút hành lá lên trên, ăn nóng.

Theo PNO


 
Liên kết hữu ích