BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thịt heo om khoai sọ

Cập nhật ngày: 27/12/2011 - 03:05

Nguyên liệu:

500g thịt heo

500g khoai sọ hoặc khoai môn

2 muỗng súp dầu hào

Vài miếng vỏ quýt (tuỳ thích)

2 muỗng súp xì dầu; 1 củ hành.

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cho khoai lên chảo, chiênvàng hai mặt với chút dầu ăn.

Thịt heo ướp với xì dầu khoảng 30 phút rồi chiênvàng hai mặt.

Khi thịt nguội, cắt miếng vừa ăn.

Phi thơm hành, cho dầu hào vào đảo đều, thêm 1 bát con nước vào nồi.

Vỏ quýt xắt sợi, nấu sôi cùng sốt rồi tắt bếp, đổ nước sốt ra bát.

Xếp xen kẽ thịt và khoai vào nồi.

Đổ nước sốt vừa làm vào lại nồi cho gần ngập mặt thịt và khoai.

Om khoai và thịt cho đến khi nước sốt cạn còn 1/3 là được.

Món thịt heo om khoai sọ đặc biệt ở sự kết hợp giữa vị bùi của khoai và vị béo của thịt. Thêm vị đậm đà của sốt dầu hào cùng vị thơm cay của vỏ quýt, món này rất thích hợp cho các bữa ăn mùa đông.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo MASKonline/Afamily


 
Liên kết hữu ích