BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thịt vịt xào ớt chuông

Cập nhật ngày: 16/08/2010 - 09:51

Thịt vịt xào với các loại rau củ như ớt chuông, dứa, cà rốt trở nên mềm thơm, đĩa xào đầy màu sắc rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt

- 1 quả ớt chuông

- ½ quả dứa

- 1 củ cà rốt

- Hành tỏi khô, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Thực hiện:

Vịt lọc lấy thịt xắt miếng vừa ăn. Ớt chuông xắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật. Dứa cắt lát. Cà rốt tỉa hoa, xắt miếng, trụng chín. Hành tỏi đập dập băm nhỏ. 

Đun nóng một muỗng súp dầu, phi thơm hành, tỏi. Cho thịt vịt vào cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm xào săn. Cho tiếp ớt chuông, dứa, cà rốt vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào chín tới hốn hợp thịt rau củ quả.

Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Afamily