BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thịt xông khói cuốn đậu hũ

Cập nhật ngày: 05/12/2010 - 12:49

Đây là một sáng tạo mới lạ, chắc chắn mọi người trong nhà sẽ rất thích thú và háo hức được thưởng thức món thịt cuốn đậu hũ do tự tay bạn làm đấy.

Nguyên liệu:

Thịt xông khói

Đậu hũ

Hạt nêm

Hành lá

Mè trắng

Cách làm:

Đậu phụ cắt thành miếng cỡ ngón tay. Hành lá cắt nhỏ. Thịt xông khói lấy ra khỏi túi, cắt thành nhiều miếng vừa đủ cuộn gần 2 vòng quanh miếng đậu, khoảng 5 – 7cm

Có 2 cách làm với đậu: một là bạn chiên sơ qua cho đậu hơi vàng; hai là chỉ cần chần đậu trong nước sôi có hoà chút muối

Đặt miếng đậu lên miếng thịt xông khói, cuộn lại.

Cho từng miếng vào chảo dầu nóng chiên. Để lửa trung bình chiên đến khi thịt vàng đều các mặt.

Cho mè trắng, hành lá, một chút ớt bột và hạt nêm vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Thịt xông khói đã có vị mặn nên bạn có thể không cần cho hạt nêm.

Theo aFamily