Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Tôm xào thập cẩm

Cập nhật ngày: 15/02/2011 - 10:36

Các bạn chỉ cần xào hải sản kết hợp với rau củ quả các loại làm nên một đĩa xào nhiều màu sắc đẹp mắt mà lại đầy đủ chất.

Nguyên liệu:

250g tôm tươi hoặc tôm đông lạnh

½ củ hành tây, xắt miếng vuông

½ cây bông cải xanh, xắt miếng

½ quả ớt chuông đỏ, vàng, xắt miếng vuông

1 ít nấm trắng, 1 ít nấm hương ngâm nở

Hạt nêm, dầu hào

Tỏi đập dập, 1 cây hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

Đun một ít nước sôi, cho bông cải vào chần sơ cho chín tái.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm.

Cho nấm hương, hành tây, nấm trắng vào xào trước. Tiếp đó đổ tôm, bông cải xanh, ớt chuông vào. Mở lửa to xào nhanh tay.

Nêm hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Nếm cho vừa ăn.

Xào vài phút đến khi tôm và rau củ chín tới thì rắc hành lá rồi tắt bếp.

Trút ra đĩa ăn nóng với cơm. Hoặc làm món nhắm với bia rượu đều hợp.

Theo Afamily