BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Trứng vịt lộn xào me

Cập nhật ngày: 02/11/2012 - 10:30

Được chế biến đơn giản, trứng ăn ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơm của rau răm, vị bùi của lạc... chắc chắn sẽ là món ăn ngon tuyệt trong tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn

- Rau răm, me khô

- Bơ, 3-4 tép tỏi, lạc, đường, nước mắm.

Thực hiện:

Trứng luộc chín.

Lạc rang bỏ vỏ đập dập.

Me cho ra bát ngâm với nước ấm, để vài phút cho me tan ra.

Lọc lấy nước me, bỏ hạt. Pha nước me với 2 thìa café nước mắm và đường sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Tỏi băm nhuyễn.

Trứng chín đập ra 1 cái bát, bỏ vỏ.

Cho bơ và tỏi vào nồi, phi thơm.

Đổ nước me đã pha vào.

Chờ nước me sôi lại thì cho trứng vào đun đến khi nước me hơi sánh lại.

Lấy ra ăn kèm rau răm và lạc rang.

Món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, trứng ăn rất ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơm của rau răm, bùi bùi của lạc tạo nên một món ăn vặt ngon tuyệt.

Theo AF


 
Liên kết hữu ích