Vào vụ thu hoạch mía: Các tài xế xe vận chuyển mía cần hết sức cẩn trọng

Cập nhật ngày: 26/11/2012 - 10:00

(BTN)- Vừa qua, Đội CSGT huyện Tân Biên phối hợp với Ban Giám đốc nhà máy tổ chức tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho các tài xế lái xe ô tô, máy kéo chở mía cho nhà máy, trước khi bước vào vụ thu hoạch mía năm 2012 – 2013.

Các tài xế xe chở mía nghe tuyên truyền về ATGT đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, các tài xế lái xe đã được nghe thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện trong thời gian qua; các nguyên nhân gây ra tai nạn. Đặc biệt, Đội CSGT Công an Tân Biên còn triển khai một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, các nội dung mới của Nghị định số 71/2012/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 34/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các quy định về việc bốc, xếp mía trên xe để đảm bảo ATGT trên đường vận chuyển mía đến nhà máy…

Bước vào vụ thu hoạch mía, hằng ngày Nhà máy đường Bourbon Tây Ninh có khoảng từ 500 đến 600 đầu xe máy kéo, ô tô vận chuyển mía về nhà máy. Với lưu lượng vận chuyển tấp nập như thế, các tài xế xe chở mía cần chấp hành nghiêm các quy định về ATGT để đảm bảo không có tai nạn giao thông xảy ra.

Đức Thịnh