Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vật lý có thể thay thế Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

Cập nhật ngày: 17/04/2012 - 05:00

Năm nay hệ giáo dục trung học phổ thông thi sáu môn: Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Ngoại ngữ. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với môn Ngoại Ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức và Tiếng Nhật.

Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học môn Ngoại ngữ thì được Giám đốc sở GD&ĐT xem xét quyết định cho phép thi thay thế bằng môn Vật lý (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Đối với giáo dục thường xuyên thi sáu môn: Ngữ văn, Hoá học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Vật lý; trong đó, các môn: Hoá học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định thành lập tại mỗi địa điểm thi một Hội đồng coi thi để thực hiện công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi theo quy định. Không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục trung học phổ thông trong cùng một Hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

Theo Dân trí

 


 
Liên kết hữu ích