VCB phát hành thẻ Master và Visa công nghệ 'chip'

Cập nhật ngày: 27/04/2009 - 05:58

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát hành đồng thời hai sản phẩm thẻ mang thương hiệu Visa và Mastercard theo chuẩn EMV (công nghệ thẻ chíp)  và sẽ thay thế hai loại thẻ này hiện đang sử dụng công nghệ thẻ từ, kể từ ngày 27.4.

EMV là chuẩn quốc tế về thẻ chip do 3 công ty hàng đầu thế giới là Europay, Visa, MasterCard và Europay đưa ra. Thẻ chip (còn gọi là thẻ thông minh) theo chuẩn EMV là sản phẩm thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hoá với độ bảo mật cao.

Với các tính năng như vậy, sản phẩm thẻ chip theo chuẩn EMV không chỉ mang lại cho khách hàng sự tiện dụng mà còn giúp giảm thiểu rủi ro, giả mạo nhằm tạo cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm thẻ.

Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho  biết, hiện Vietcombank là ngân hàng có mạng lưới  đơn vị chấp nhận thẻ theo chuẩn EMV lớn nhất tại Việt Nam.

Sản phẩm thẻ chip của Vietcombank được tích hợp thành sản phẩm thẻ chip đa dụng với các tính năng OTP (Onetime password) và khả năng định danh khách hàng với chữ ký và ảnh của chủ thẻ được lưu trong con chip.

Nhân dịp ra mắt, Vietcombank sẽ chuyển đổi miễn phí cho các chủ thẻ Vietcombank sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard Cội nguồn và Vietcombank Visa cho đến hết ngày 30.9.2009 đồng thời miễn phí thường niên cho các khách hàng đăng ký sử dụng thẻ chip theo chuẩn EMV cho đến hết ngày 30.6.2009.

(Theo Vietnam+)