Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vẻ đẹp của Hồ Towada và suối Oirase Nhật Bản

Cập nhật ngày: 14/10/2010 - 11:05

Nằm ở ranh giới giữa quận Akita và Aomori ở phía bắc đảo Honsu của Nhật Bản,  hồ Towada có chu vi hơn 46 km, được hình thành bởi 2 hố sâu lớn là kết quả của những đợt phun trào của núi lửa. Mặc dù không phải là hồ lớn nhất Nhật Bản nhưng Towada được du khách đặc biệt thích thú bởi quang cảnh tuyệt đẹp của nó.

Màu xanh thẳm của nước như là môt điểm nhấn ấn tượng làm trung tâm của bức tranh được tô vẽ xung quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh trù phú. Ngoài việc tận hưởng cảnh đẹp bằng chuyến tham quan trên du thuyền, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của Towada từ 4 điểm quan sát nằm dọc xung quanh hồ. Bên hồ còn có 2 bức tượng nổi tiếng bằng đồng về đề tài đức mẹ đồng trinh của nhà điêu khắc Nhật Bản - Takamura Kotaro.

Một phần của sông Oiraise được biết đến là suối trong núi Oiraise, một nơi bí ẩn, bắt đầu từ Nenokuchi ở hồ lớn Towada và chảy dài 14 km xuống Yakeyama. Nơi đây có những cánh rừng tự nhiên đa dạng và phong phú.  Du khách được thưởng thức phong cảnh khác nhau khi đi bộ dọc theo những lối mòn xuyên qua những cánh rừng yên tĩnh. Những lối mòn này chạy dọc theo con suối sẽ dẫn du khách tới những thác nước trong rừng. 

Hồ Towada và suối Oiraise từ lâu là điểm đến ưa chuộng của khách du lịch. Khu vực này đã được bầu chọn là ngôi nhà tự nhiên và khu bảo tồn quốc gia vào năm 1928, đến năm 1936 là công viên Quốc gia Towada- Hachimantai (tên thường gọi là Công viên quốc gia Towada và đến năm 1952 nó được đặt tên như ban đầu là Ngôi nhà tự nhiên và Khu bảo tồn quốc gia. Hầu hết mọi người đến đây trong suốt  mùa thu để ngắm nhìn những màu đỏ và vàng rực rỡ của cây cối hoặc  đến cuối mùa xuân để thưởng ngoạn những chồi lá căng nhựa sống, xanh mướt và tươi tốt, được chiêm ngưỡng những con thác đóng băng vào mùa đông thì thật là ấn tượng.

Sản vật nổi tiếng của địa phương là loài cá nước ngọt, đặc biệt là cá hồi nước ngọt, được chế biến và nấu nướng theo nhiều cách, trong đó có món sashimi hoặc nướng với muối. Bạn sẽ thấy thật dễ chịu ngay đầu lưỡi khi thưởng thức những lát cá tươi sashimi. Những món ăn nổi tiếng khác được chế biến từ những loại rau củ của vùng núi hay cá hồi (loại cá hồi có đốm đen và hai vệt hơi đỏ kéo từ mồm tới đuôi).

Có rất nhiều suối nước nóng ở khu vực này, trong đó phải kể đến Towadakohan Onsen, Towadako Onsenkyo, Tsuta Onsen, và Sarukura Onsen, cũng giống như rất nhiều các ryokan truyền thống (một kiểu khách sạn nhỏ của người Nhật). Mỗi một suối nước nóng được bao quanh bởi tự nhiên. Suối nước nóng Tsuta onsen được bao bọc bởi những cánh rừng sồi nguyên sinh, nổi tiếng như Towada Jyukai, là nơi ở của một số loài chim mà du khách có thể quan sát được khi đi dọc những lối mòn trong rừng.

Du khách tới hồ Towada và suối Oirase sẽ thấy đầu óc và cơ thể sảng khoái khi đi bộ xuyên qua những cánh rừng sum sê, được tắm mình trong không khí mát lạnh của núi rừng, được nghe tiếng suối chảy róc rách đâu đây, ngâm mình thư giãn trong dòng suối nước nóng và tận hưởng những gì mà thiên nhiên ban tặng.

T.T (st)


Liên kết hữu ích