BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF chính thức mời HLV Calisto gia hạn hợp đồng

Cập nhật ngày: 26/10/2009 - 03:54

VFF đã ngỏ lời mời HLV Calisto tiếp tục dẫn dắt ĐTVN với một bản hợp đồng dài hạn. Chi tiết của bản hợp đồng này vẫn còn nằm trong vòng đàm phán nên chưa thể tiết lộ, nhưng chắc chắn VFF sẽ dành cho HLV Calisto những điều khoản ưu đãi hơn nhiều so với bản hợp đồng hiện tại và nó cũng không phải là ngắn hạn.

Hợp đồng mới có thể sẽ là 3 năm (vì VFF không thể tự cho phép mình ký hợp đồng dài hơn 3 năm nếu chiếu theo Luật Lao động), nhiều hơn 1 năm so với bản hợp đồng ký hồi tháng 4.2008.

Cũng vì sự kiện này mà trong những ngày vừa qua, HLV Calisto tỏ ra rất vui vẻ và ông coi đó như một trong những tin tức tốt lành.

VFF chính thức thương thảo hợp đồng với HLV Calisto

Sau khi cùng ĐTVN đoạt chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, HLV Calisto đã nhận được rất nhiều lời mời cả trong và ngoài nước, nhưng ưu tiên số một của nhà cầm quân này là tiếp tục làm việc ở Việt Nam.

Vì thế, HLV Calisto đã chờ đợi lời mời của VFF trong suốt một thời gian vừa qua. Bất cứ đối tác nào khi tiếp xúc với ông thầy người Bồ Đào Nha để đề đạt vấn đề ký kết hợp đồng đều được trả lời: “Tôi ưu tiên cho VFF đàm phán trước tiên, và chỉ khi nào không đạt được thoả thuận với VFF thì tôi mới xoay sang phương án khác”.

Về phía mình, VFF cũng rất muốn gia hạn hợp đồng với HLV Calisto, bởi sự có mặt của nhà cầm quân này trên cương vị HLV trưởng ĐTVN sẽ giúp ích rất nhiều cho VFF. Tuy nhiên, do vướng ĐH BCH khoá VI, nên VFF phải chờ tới khi kết thúc ĐH thì mới chính thức đặt ra vấn đề này.

Bản thân HLV Calisto cũng nhận thức được nguyên nhân thực sự đằng sau lời mời có phần hơi chậm trễ của VFF, nên khi trả lời phỏng vấn báo chí trước lúc diễn ra ĐH BCH VFF khoá VI, ông nói: “Tôi biết VFF sắp sửa tiến hành ĐH nên chắc hẳn họ đang rất bận rộn”.

Còn nhớ, chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ là người đứng ra quyết định việc ký hợp đồng với HLV Calisto hồi đầu năm 2008, và sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch VFF thêm một nhiệm kỳ nữa, lại là ông Hỷ chỉ đạo cấp dưới chính thức xúc tiến đàm phán với HLV Calisto để mời ông thầy này gia hạn hợp đồng.

(Theo VTC News)