BAOTAYNINH.VN trên Google News

VFF muốn mời Vua bóng đá Pele sang Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/06/2009 - 03:36

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ bày tỏ mong muốn thông qua sự giúp đỡ của đại sứ quán Brazil, Bộ Thể thao Brazil để có thể mời Vua bóng đá Pele sang thăm và giao lưu cùng người hâm mộ Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã đưa ra lời đề nghị trên trong cuộc tiếp đón và trò chuyện cởi mở với ông Joao Mendoca Lima Neto, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam, ngày 18.6. Cuộc tiếp đón còn có sự tham dự của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và Chánh văn phòng Lê Hoài Anh.

Với mong muốn thông qua hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt, phát triển, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Brazil, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đề xuất ý tưởng phối hợp tổ chức một trận đấu giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và một câu lạc bộ hàng đầu của Brazil.

Đại sứ Joao Mendonca Lima Neto cho rằng ý tưởng này có điểm thuận lợi từ biên bản ghi nhớ hợp tác thể thao được ký kết giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thể thao Brazil trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula Da Silva hồi tháng 7.2008.

Ngay sau cuộc gặp này, ông Joao Mendonca Lima Neto cho biết sẽ triển khai liên lạc với một câu lạc bộ hàng đầu Brazil để nắm bắt lịch thi đấu và phối hợp với VFF lên kế hoạch cụ thể.

Về việc mời Vua bóng đá Pele sang thăm Việt Nam, đại sứ Joao Mendoca Lima Neto cho rằng đây là một kế hoạch không hề đơn giản bởi lịch làm việc của Pele luôn dày đặc. Tuy nhiên ông sẽ nỗ lực hết mình để hy vọng có thể biến ý tưởng này trở thành hiện thực.

Cũng tại cuộc trò chuyện, đại sứ Joao Mendonca Lima Neto đã đề xuất ý tưởng mời đội tuyển Việt Nam sang thăm và giao lưu tại Brazil. Ông nói: "Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, tôi đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết là một người rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá và mong có dịp sang thăm, xem người Brazil chơi bóng. Tôi nghĩ rằng, nếu ngài Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang thăm Brazil cùng với đội tuyển Việt Nam thì thật ý nghĩa".

(Theo Vietnam+)