BAOTAYNINH.VN trên Google News

Việt Nam: Thị trường mới nổi của nhà đầu tư thế giới

Cập nhật ngày: 18/09/2009 - 11:20

Báo cáo về các thị trường mới nổi của Cơ quan thương mại và đầu tư Vương quốc Anh mới công bố cho hay Việt Nam được các nhà đầu tư toàn cầu nhìn nhận là một trong các thị trường chủ yếu.

Theo báo cáo của cơ quan này, GDP của Việt Nam đã tăng trưởng gấp 10 lần trong mỗi chu kỳ 10 năm từ 1986, mức thu nhập của người dân đã tăng 10 lần tính từ năm 1986. Việt Nam đứng thứ 13 trên thế giới về dân số với 86 triệu dân và có một dân số trẻ, với 65% dưới 35 tuổi.

Việt Nam được coi là một trong những thị trường mới nổi chủ yếu.

 

Báo cáo được thực hiện dựa trên cuộc khảo sát tiến hành với hơn 540 lãnh đạo cao cấp doanh nghiệp thuộc 19 ngành kinh doanh. Hơn 40% những người được phỏng vấn làm việc cho các công ty có trụ sở đặt tại các thị trường mới nổi.

Kết quả khảo sát chỉ ra, trong thời điểm kinh tế khó khăn, các thị trường mới nổi giúp tạo lợi nhuận cho kinh tế toàn cầu. 60% các công ty được khảo sát tin rằng sẽ thu được hơn 20% tổng lợi nhuận từ các thị trường này trong 5 năm tới - gấp đôi tỉ lệ 31% của khảo sát trước.

"Suy thoái toàn cầu là lời kêu gọi các công ty thức tỉnh trong việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và tìm kiếm các cơ hội mới tại các thị trường mới nổi. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp Anh nhìn ra các nước và tìm cơ hội kinh doanh mới từ các thị trường mới và hấp dẫn này", Ông Mandelson, quan chức của Cơ quan thương mại và đầu tư Anh nói.

Ông Mandelson cũng cho biết nhiều thị trường mới nổi đang hoạt động tốt hơn các nền kinh tế phát triển và sẽ tăng trưởng mạnh trong các năm tới.

(Theo Vietnamnet)