VirusBarrier: trình diệt virus, malware đầu tiên cho iOS

Cập nhật ngày: 15/07/2011 - 10:02

Intego vừa phát hành VirusBarrier iOS, tiện ích quét các phần mềm độc hại đầu tiên cho iPhone, iPad và iPod Touch. Công cụ này được phát triển dựa trên công nghệ đoạt giải thưởng chống phần mềm độc hại của Intego là VirusBarrier X6. VirusBarrier iOS đã có mặt trên Apple App Store với giá chỉ 2,99 USD.

VirusBarrier iOS cho phép người dùng dễ dàng quét các file đính kèm e-mail, các tập tin khác mà họ đã truy cập trên một thiết bị iOS, hoặc các tập tin về địa điểm từ xa như MobileMe, Dropbox, máy chủ web hoặc đĩa WebDav. VirusBarrier iOS có thể phát hiện và tiêu diệt tất cả các phần mềm độc hại được biết đến ảnh hưởng tới Windows hoặc Mac OS X như virus, sâu, Trojan, các trình antivirus giả mạo.

Do thiết kế an toàn của iOS, chương trình không thể tự động quét các tập tin hoặc chạy theo lịch trình. VirusBarrier iOS cho phép người dùng quét các tập tin khi họ muốn, hoặc trước khi đưa cho bạn bè hay các cộng sự.

Các chức năng chính của chương trình 

- Quét các tập tin nhận được qua e-mail, Dropbox, MobileMe, iDisks, WebDav hoặc trên thiết bị iOS.

- Quét các phần mềm độc hại cho Mac, Windows và Unix. 

- Quét các phần mềm gián điệp, trojan, adware, các công cụ của hacker, dialers, keyloggers ,…

- Quét bên trong các tập tin nén ZIP. 

- Sửa chữa file bị nhiễm.

- Quét các tập tin đính kèm email, tập tin tải về từ Safari, và các tập tin được truy cập bởi các ứng dụng hỗ trợ chuyển tải tập tin. 

- Quét các trang web lừa đảo, mối đe dọa trên web, và các host lưu trữ phần mềm độc hại.

- Tự động cập nhật cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại.

- Khả năng quét ở chế độ nền.

- Giữ lại lịch sử quá trình quét. 

- Hỗ trợ các định dạng Microsoft Word, Excel và PowerPoint tài liệu, các file PDF, HTML, tập tin JavaScript, tập tin thực thi .exe, dll,…

VirusBarrier iOS sử dụng các định nghĩa phần mềm độc hại được cập nhật thường xuyên. Ban đầu khi người sử dụng mua VirusBarrier, chương trình bao gồm một thuê bao 12 tháng để cập nhật cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại của Intego. Việc gia hạn đăng ký sẽ mất phí 1,99 USD mỗi năm.

Yêu cầu hệ thống

iPhone, iPad hoặc iPod Touch chạy iOS 4.0 hoặc mới hơn. Có thể tải về ứng dụng tại địa chỉ http://itunes.apple.com/us/app/virusbarrier/id436111378?mt=8&ign-mpt=uo%3D4 

L.K (st)

 


Liên kết hữu ích