Vòng loại World Cup: Thái Lan vào bảng “tử thần', Iran đấu Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 13/04/2016 - 05:46

doi-tuyen-Thai-Lan-1304.jpg

Cụ thể, đội tuyển Thái Lan sẽ phải cạnh tranh với ba “ông lớn” của bóng đá châu Á là Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia ​- ba đội bóng từng nhiều lần góp mặt ở các kỳ World Cup.
 
Ngoài ba đội bóng này, Thái Lan còn có dịp tái ngộ với Iraq ​- đội bóng cùng nằm tại bảng F ở vòng loại thứ 2 với đội tuyển Việt Nam. Đối thủ còn lại mà Thái Lan sẽ phải đối mặt với đội tuyển UAE.
 
Trong khi đó, Iran - đội tuyển của châu Á đang có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA có phần dễ thở hơn so với Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia, khi chỉ phải gặp Hàn Quốc, Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar, Syria.
 
Cùng với Iran, Hàn Quốc cũng được xem là ứng viên sáng giá cho việc giành tấm vé chính thức đến Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018.
 
Tuy nhiên, cả Iran và Hàn Quốc không được phép chủ quan khi mà những đội bóng như Uzbekistan, Qatar và Trung Quốc hoàn toàn có thể gây bất ngờ.
 
Tại vòng loại thứ 3, hai đội của mỗi bảng đấu sẽ giành vé trực tiếp. Hai đội xếp thứ 3 sẽ đối đầu nhau để tranh vé đá play-off với đại diện CONCACAF tranh suất đến Nga.
 
Bảng A: Iran, Hàn Quốc, Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar, Syria 
 
Bảng B: Australia, Nhật Bản, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Thái Lan.
Nguồn  TTXVN