BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vòng tứ kết Giải vô địch bóng đá tỉnh Tây Ninh: “Sạch bóng” bảng A

Cập nhật ngày: 23/10/2009 - 05:34

Hậu vệ TT.HT đang nỗ lực cản phá pha đi bóng tấn công của Phước Biển (11) trong trận HV.GD thắng TT.HT.

Sau 2 trận tứ kết đầu tiên với chiến thắng thuộc về 2 đội bóng của bảng B là Ngân hàng Công thương (NHCT) và Hoàng Nam – Thị xã (HN.TX), chiều 21.10 vừa qua, trên sân Tây Ninh, giải tiếp tục diễn ra 2 trận tứ kết còn lại. Thắng lợi ở 2 trận này cũng thuộc về 2 đội bóng của bảng B, khiến vòng bán kết của giải hoàn toàn “sạch bóng” các đội bảng A.

Cuộc đọ sức đầu tiên trong ngày diễn ra giữa đội Anh Quốc – Trảng Bàng (AQ.TB)- nhì bảng B và Viettel - thứ ba bảng A. Cả 2 đội đều tấn công liên tục. Nhờ thực lực mạnh hơn, chỉ sau 15 phút giằng co, thế trận đã thuộc về các cầu thủ AQ.TB. Phút 27, Hoàng Nhân (5) mở bóng thông minh để Văn Đệ (9) thoát xuống dứt điểm dội xà ngang bật ra, ngay lập tức Lâm Vũ (20) có mặt đá bồi, mở tỷ số của trận đấu. Phấn khởi sau bàn thắng, các cầu thủ AQ.TB còn tạo được một loạt cơ hội ăn bàn khác. Thời gian còn lại của hiệp 1, đội Viettel cũng tạo được một số tình huống nguy hiểm, tuy nhiên cả Đắc Lợi (11) và Mussary (18) đều lần lượt bỏ lỡ.

Hiệp 2, thế trận tiếp tục thuộc về AQ.TB. Phút 48, Lâm Vũ (20) đã hoàn tất cú đúp của mình bằng pha đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 2-0. Các cầu thủ Viettel dồn lên tấn công và cầu thủ Đắc Lợi (11) đã tìm được bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 56 sau quả đánh đầu cận thành. Các phút 70 và 82, lần lượt Văn Đệ (9) và Quốc Thái (21) đã ghi thêm 2 bàn thắng cho AQ-TB. Đúng vào phút bù giờ, Mussary (18) có pha phản công sắc bén, rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4 cho Viettel.

Trận tứ kết cuối cùng là cuộc chạm trán giữa đội hạng ba năm trước Thanh Tùng Hoà Thành (TT.HT) với Hoàng Vi – Gò Dầu (HV.GD). Ở trận đấu này, đội HV.GD đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn so với trước đó. Họ thi đấu lấn sân, ngay phút thứ 8, Minh Hiếu (9) đã mở được tỷ số sau khi thực hiện thành công quả phạt đền. Sau một số cơ hội bỏ lỡ, phút 27, Minh Phú (11) của TT.HT đã san bằng được cách biệt cũng từ quả phạt 11m. Các cầu thủ HV.GD tiếp tục duy trì áp lực. Phút 42, đội này lại vượt lên dẫn trước sau pha ghi bàn của Phước Biển (11). Hiệp 2, đội TT.HT đẩy cao đội hình tấn công, tuy nhiên trước lối chơi chặt chẽ và tỉnh táo của các cầu thủ HV.GD, các chân sút của TT.HT đã không thể tìm được đường vào khung thành thủ môn Công Lý (1). Bung sức nhiều, nên về cuối trận, các cầu thủ TT.HT hoàn toàn xuống sức, mặc tình cho các chân sút HV.GD làm mưa làm gió. Vậy nhưng cũng phải đến những phút cuối, đội HV.GD mới ghi thêm được 2 bàn thắng nữa do công của Quốc Dũng (16) và Hữu Thành (12).

Với kết quả ở vòng tứ kết, 2 trận bán kết vào chiều nay 24.10 và chiều mai 25.10 sẽ là cuộc gặp lại giữa 2 cặp đấu từng hoà nhau ở vòng loại bảng B là HN.TX với HV.GD và NHCT với AQ.TB.

TUẤN ANH