BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vụ thảm sát tại Bình Phước: Vũ Văn Tiến đọc kinh sám hối mỗi ngày

Cập nhật ngày: 20/03/2016 - 10:35

Tin tức trên báo Zing news, luật sư Lê Văn Nam (người nhận lời bào chữa cho Vũ Văn Tiến) cho biết, TAND cấp cao tại TP HCM đã đồng ý hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước dự kiến diễn ra ngày 21/3.

Lý do TAND cấp cao đưa ra là bị cáo Tiến không đồng ý luật sư do tòa chỉ định. Bị cáo này chỉ yêu cầu luật sư Nam bào chữa tại phiên phúc thẩm chứ không yêu cầu người khác. Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM chỉ định 3 luật sư bào chữa cho Dương, Tiến và Thoại.

Bị cáo Vũ Văn Tiến trong phiên xử sơ thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước. Ảnh báo Người đưa tin.

Được biết, Thoại cũng không đồng ý luật sư chỉ định mà vẫn yêu cầu luật sư Phạm Quốc Hưng (là người bào chữa cho Thoại tại tòa sơ thẩm). Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra sau khi tòa án làm lại trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử các hung thủ trong vụ thảm sát rúng động ở Bình Phước, gia đình Vũ Văn Tiến (một trong những “sát thủ” trong vụ án) không giấu được niềm vui vì họ lại có hy vọng. Báo Dân việt thông tin.

Bà Vũ Thị Thi - mẹ Tiến cho biết, những ngày qua nhà bà ai cũng lo lắng vì tòa chỉ định luật sư khác bào chữa cho Tiến mà không phải luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư TP.HCM). Theo bà Thi, luật sư Nam đã theo vụ án, tiếp xúc với Tiến từ đầu đến cuối nên nắm rất rõ vụ việc. Ông cũng làm việc tận tình và đồng ý bào chữa miễn phí cho Tiến nên gia đình bà rất cảm động.

“Nghe tin tòa hoãn tôi mừng quá. Mấy ngày qua mất ăn mất ngủ, lo sợ luật sư Nam không được bào chữa cho thằng Tiến. Lúc nào tôi cũng cầu luật sư này bào chữa cho con mình. Không biết có giảm nhẹ được tội hay không, nhưng có như vậy thì nhà mới an tâm phần nào”, bà Thi nói.

Trước đó, PV Dân Việt đã gặp bà Thi trao đổi một số thông tin về phiên tòa phúc thẩm sắp tới tại căn phòng trọ chật hẹp của bà ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TP.HCM). Khi chúng tôi đến cũng là lúc bà Thi đang ngồi xem lại những đồ vật của Tiến. 

Ôm vài bộ quần áo cũ trong lòng, bà Thi không cầm được nước mắt. Bà cho biết đấy là những đồ vật còn lại của Tiến. Mỗi lần nhớ con, bà đều lấy quần áo ra xếp đi, xếp lại, rồi ôm vào lòng để cảm nhận được mùi mồ hôi của con.

"Tôi không trách nó mà trách bản thân mình hơn, vì đẻ con ra nhưng không lo cho con được ăn học đến nơi đến chốn, để rồi nó không có tỉnh táo, bị người khác lợi dụng rồi gây ra tai họa. Tôi có lỗi với thằng Tiến, có lỗi với gia đình nạn nhân. Gia đình tôi đứng trước việc sắp mất một người con còn đau đớn như vậy, còn nhà nạn nhân tôi cảm nhận được họ đau đớn biết nhường nào…”, vừa nói bà Thi vừa khóc nức nở.

Bà Thi cho biết thêm, Tiến rất nhút nhát. Những lần lên trại thăm, Tiến đều lắc đầu rồi khóc. Biết con lo sợ, sợ kết quả xấu nhất xảy ra (bị tử hình - PV), bà đã gửi cho Tiến 2 cuốn kinh để đọc, thứ nhất là để bình tâm lại, thứ hai là để sám hối tội lỗi. Ngày nào Tiến cũng đọc, nhờ vậy Tiến đã bình tâm hơn, không còn mất ăn, mất ngủ như thời gian đầu.

Trao đổi về lá đơn thỉnh cầu có chữ ký của hàng chục ngàn người, bà Thi cho biết, ban đầu bà mặc cảm, xấu hổ về tội lỗi của con nên không dám gặp ai, nhưng nghĩ lại nếu không làm vậy thì sẽ mất con, vậy là bà nhờ người đánh máy và in ra làm 3 bản để đi xin chữ ký của người dân. In xong, bà cùng người nhà đi khắp nơi để xin chữ ký.

Cũng vì vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, đã có hàng chục ngàn chữ ký thỉnh cầu giảm nhẹ tội cho Tiến, nhiều người còn để lại số điện thoại, địa chỉ. Thậm chí thấy gia đình bà Thi khó khăn, nhiều người còn quyên góp, ủng hộ tiền để giúp đỡ bà.

Nguồn Báo Zing news