Vụ truy đuổi con nợ dẫn đến chết người ở Tân Châu: Công an đang thụ lý điều tra

Cập nhật ngày: 05/09/2011 - 11:02

Hiện trường vụ tai nạn

Bà Trần Thị Bách, ngụ ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hoà, huyện Tân Châu khiếu nại Công an huyện Tân Châu không khởi tố vụ án về trường hợp của chồng bà là Thái Văn Út điều khiển xe máy cày, bị một nhóm người đòi nợ truy đuổi, dẫn đến té máy cày tử vong. Công an Tân Châu xác định đây là vụ TNGT. Tuy nhiên, khi nhận được đơn khiếu nại của bà Bách, đến hiện trường và gặp một số nhân chứng, Báo Tây Ninh trước đây có bài phản ánh cho biết, nhiều nhân chứng khẳng định, trước khi chết, một nhóm người, trong đó có Lê Thanh Tâm đến đòi nợ anh Út, hăm doạ giết anh nếu không trả số nợ 20 triệu đồng. Trong lúc bị truy đuổi, anh Út chạy và bị Tâm chặn máy cày, giằng co quyết liệt, sau đó anh Út chạy thoát và chết gần đó.

Trả lời phóng viên Báo Tây Ninh, ông Võ Văn Tài, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu cho biết, sẽ thẩm định, nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ, có kết luận để trả lời đơn khiếu nại bà Trần Thị Bách về việc Công an Tân Châu không khởi tố vụ án là đúng hay sai. Tuy nhiên đã quá thời hạn khiếu nại, bà Bách vẫn chưa nhận được văn bản trả lời khiếu nại của Viện KSND huyện Tân Châu.

Vừa qua, Phòng CSĐT TP về TTXH, Công an Tây Ninh có công văn do Thượng tá Trần Văn Luận, Trưởng phòng CSĐT TP về TTXH ký gửi Báo Tây Ninh cho biết: “đơn của bà Bách hiện đang được Phòng CSĐT TP về TTXH, Công an Tây Ninh thụ lý, xem xét giải quyết, khi có kết quả sẽ trả lời bằng văn bản và thông báo cho Báo Tây Ninh biết”.

ĐỨC TIẾN