BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vương Thị Huyền giành 2 HCB ở giải cử tạ thế giới

Cập nhật ngày: 23/11/2015 - 05:00

Sau khi Thạch Kim Tuấn thi đấu không như mong đợi ở nội dung 56kg nam, hi vọng có thêm huy chương của cử tạ Việt Nam dồn cả vào nội dung 48kg nữ, nơi có 2 vận động viên tranh tài là Nguyễn Thị Thúy và Vương Thị Huyền.

Và kết quả là Vương Thị Huyền đã thi đấu rất xuất sắc để mang về thêm 3 huy chương cho cử tạ Việt Nam. 
 
Tại nội dung cử giật, Vương Thị Huyền đạt thành tích 85kg, giành HCB, kém 3kg so với người giành HCV là Jiang Huihua của Trung Quốc. 
 
VTH-YZVB.jpg
Vương Thị Huyền giành 3 huy chương ở giải thế giới. (Ảnh minh họa: Nhân Dân)
 
Đến nội dung cử đẩy, Huyền đạt thành tích 109kg, giành HCĐ. Tính tổng thành tích, VĐV sinh năm 1992 đạt 194kg, giành HCB. Đáng chú ý là thành tích này của Huyền còn vượt qua cả đương kim á quân Olympic người Nhật Bản - Hiromi Miyake - người chỉ giành được 2 HCĐ. 
 
Cũng ở nội dung này, Nguyễn Thị Thúy thi đấu không thành công khi chỉ đứng thứ 6 nội dung cử đẩy và thất bại trong cả ba lần cử ở nội dung cử giật. 
 
Như vậy, Vương Thị Huyền đã đạt 2 HCB và 1 HCĐ ở nội dung 48kg nữ. Thành tích này giúp cử tạ Việt Nam đã có 4 huy chương và tiếp tục nuôi hi vọng xếp hạng 19 đến 24 toàn đoàn ở giải VĐTG năm nay, vị trí đủ để có 3 suất trực tiếp dự Olympics 2016.
Nguồn VOV