baotayninh.vn

Kinh tế   Nông thôn mới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 

Cập nhật ngày: 01/09/2023 - 19:49

BTNO - UBND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh vừa tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Ông Nguyễn Thanh Phong – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch HĐND tỉnh (bên phải) và lãnh đạo Thành phố trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 cho lãnh đạo xã Bình Minh.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Thành phố.

Thời gian qua bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị còn có sự đóng góp rất lớn của người dân xã Bình Minh trong thực hiện đạt các tiêu chí. Nhờ đó diện mạo của xã ngày càng đổi mới rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Trong năm 2022, tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã hơn 45,2 tỷ đồng, trong đó đã vận động người dân đóng góp hơn được 5,2 tỷ đồng. Các tuyến đường trên địa bàn xã đều được trải nhựa hoặc bê tông hoá và trồng hoa, cây xanh góp phần tạo cảnh quan nông thôn cũng như tạo điều kiện thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân.

Công tác quản lý giáo dục đạt nhiều kết quả tích cực, có 4 trường đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất văn hoá được đầu tư đồng bộ, phục vụ tốt nhu cầu thụ hưởng văn hoá của người dân, có 6/6 ấp đạt tiêu chuẩn văn hoá theo quy định và đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân. Các mô hình giảm nghèo tiếp tục hoạt động có hiệu quả cùng với sự nỗ lực vươn lên của người dân, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đáng kể, năm 2022 xã không còn hộ nghèo đa chiều. Các cuộc vận động, phong trào được đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân hưởng ứng tích cực. Từ đó góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Qua khảo sát thực tế trên địa bàn xã có gần 92% người dân trong độ tuổi lao động có thuê bao sử dụng điện thoại thông minh. 100% nhà ở hộ gia đình trên địa bàn xã kiên cố hoặc bán kiên cố; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 86%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 78 triệu đồng/người.

Ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Công tác y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%. Tỷ lệ giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến cho người dân trên phần mềm một cửa đạt gần 100%.

Công tác bảo vệ môi trường luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên. Số hộ dân đăng ký thu gom rác sinh hoạt đạt tỷ lệ hơn 98%. Các cơ sở chăn nuôi và các doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn bảo đảm thực hiện đúng Đề án cam kết bảo vệ môi trường; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phát triển ổn định, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.

 Hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ, công chức thường xuyên được củng cố, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Thành phố trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Dịp này, UBND Thành phố và UBND xã Bình Minh khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Bình Minh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Hà Nam