Xã Long Thành Trung:  3 người dân bị chém, 2 tháng chưa tìm ra thủ phạm?

Cập nhật ngày: 31/10/2012 - 09:19

(BTN)- Vào khoảng 18 giờ ngày 2.9.2012, Đặng Quốc Toàn (SN 1982, ngụ ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành) điều khiển xe gắn máy chạy lạng lách và nẹt pô trên đường nông thôn. Anh Võ Thanh Bảo (SN 1994, ngụ cùng địa phương) đang đi bộ trên đường thấy vậy nên nói: “Mày chạy xe kiểu này đụng người ta chết”. Không những không nghe lời người hàng xóm góp ý mà Toàn còn tiếp tục nẹt pô và chửi thề: “Đ.M, tạo đụng mày chưa mà nói”. Bức xúc vì cách trả lời của Toàn, anh Bảo tìm đến nhà Toàn “mắng vốn”. Tại đây, giữa Bảo và gia đình Toàn cự cãi và xảy ra xô xát. Sau đó, anh Bảo đi bộ về nhà của anh Võ Anh Dũng. Lúc này, mọi người ra đường ngồi nói chuyện, trong đó có anh Võ Thành Sang. Bất ngờ, hai chiếc xe mô tô do hai cặp nam, nữ chạy đến, trên tay cầm mã tấu, dao, xích côn nhảy xuống xe xông vào đánh anh Sang. Anh bỏ chạy, nhóm người này tiếp tục đuổi theo dùng côn tấn công vào đầu, vai làm Sang té xuống đất. Thấy Sang bị té, Dũng đến can ngăn thì bị tên cầm côn đánh vào đầu chảy máu. Thấy Sang, Dũng bị nhóm côn đồ hành hung, anh Võ Thanh Phong, nhà gần đó nhảy ra can ngăn cũng bị một tên trong nhóm dùng dao chém vào người. Anh Phong lấy tay đỡ nên bị đứt gân bàn tay.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong đêm bị chém.

Do nhóm thanh niên quá hung hăng nên mọi người bỏ chạy. Thấy vậy, anh Võ Thành Phương điện thoại báo công an ấp, công an xã. Khi công an địa phương đến, 3 trong nhóm 4 tên đã tẩu thoát. 3 nạn nhân bị nhóm côn đồ chém trọng thương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Cao Văn Chí, Bệnh viện Hoà Thành. Sau đó, Công an xã Long Thành Trung đến hiện trường xác minh, tạm giữ 2 xe mô tô và một thanh niên trong nhóm chém người theo kiểu xã  hội đen nêu trên.

Sau vụ việc trên, các anh Phong, Sang, Dũng làm đơn gửi đến Công an xã Long Thành Trung yêu cầu xử lý các đối tượng chém người gây thương tích. Tuy nhiên, gần 2 tháng, Công an xã Long Thành Trung vẫn chưa tìm ra các thủ phạm để xử lý theo pháp luật. Vì vậy, các bị hại trên gửi đơn đến Công an huyện Hoà Thành, khiếu nại Công an xã Long Thành Trung chưa tích cực điều tra xử lý các đối tượng hành hung các anh.

Về vụ việc trên, ông Đoàn Thanh Tân- Trưởng Công an xã Long Thành Trung cho biết: Khi nhận được tin báo, Công an xã Long Thành Trung nhanh chóng đến hiện trường xác minh và lấy lời khai các đối tượng có liên quan, trong đó, mẹ của Toàn thừa nhận gọi điện thoại cho cậu của Toàn “đến can thiệp”. Đối tượng bị tạm giữ trong đêm xảy ra vụ chém người trên tên là Đặng Văn Xuyên (SN 1992, hộ khẩu thường trú ở ấp Trường Thiện, xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành, hiện đang sống ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu). Xuyên khai nhận, Xuyên “có đánh bằng tay”, nhưng do đêm tối nên không biết đánh trúng ai. Sau đó, Công an xã cho Xuyên về. Ông Tân cho biết thêm, do Xuyên đang đi làm ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên việc điều tra, xác minh của công an xã gặp trở ngại, khó khăn.

Chúng tôi được biết, mặc dù việc điều tra xử lý nhóm thanh niên chém người trên gặp khó khăn, nhưng đến thời điểm chúng tôi tiếp xúc, Công an xã Long Thành Trung vẫn chưa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Công an huyện Hoà Thành để có hướng xử lý vụ việc trên.

ĐỨC TIẾN