Xem nghĩa của từ viết tắt ngay trong trang web

Cập nhật ngày: 04/02/2012 - 11:46

ABBREX là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng có thể tìm và hiểu được ý nghĩa các từ viết tắt trên một trang web bất kỳ. Bạn sẽ không còn cần phải mất thời gian để gõ lại từ khóa đó vào các công cụ tìm kiếm vì mỗi khi bạn rê chuột qua những chữ cái viết tắt này thì định nghĩa và các chú thích liên quan đến từ khóa này sẽ được hiển thị một cách trực quan trong một cửa sổ nhỏ. ABBREX được phát triển dựa trên sức mạnh cộng đồng nên bất cứ một người sử dụng Internet nào cũng có thể đóng góp và xây dựng cho cơ sở dữ liệu của nó cho nó bằng cách cung cấp các từ viết tắt và ý nghĩa của chúng. Theo mặc định, ABBREX hoạt động ở chế độ blacklist, chế độ này sẽ giải nghĩa tất cả các từ viết tắt có những trang web mà bạn đã mở ra. Ngoài ra ABBREX còn có một chế độ whitelist giúp người dùng cắt nghĩa được những từ viết tắt xuất hiện trên các trang web được chỉ định.

Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng ABBREX, một biểu tượng nhỏ của ABBREX sẽ xuất hiện ở ngay bên cạnh thanh URL. Những lúc bắt gặp các từ viết tắt bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn do ABBREX cung cấp để xem được ý nghĩa của từ viết tắt trong một cửa sổ tiện ích màu xám.

ABBREX có rất nhiều tùy chọn cho người sử dụng như, chẳng hạn như Add New Abbreviations, Report ABBREX broken for this page, Send feedback about ABBREX …, chỉ cần bấm vào biểu tượng của ABBREX cạnh thanh URL là bạn đã có thể nhìn thấy và sử dụng các tùy chọn của tiện ích này. Nếu cảm thấy hứng thú với tiện ích này, bạn cũng có thể thêm vào các từ viết tắt khác cho ABBREX, phản hồi ý kiến của mình khi sử dụng ABBREX qua mail hoặc Facebook một cách dễ dàng nhằm để đóng góp cộng đồng sử dụng ABBREX.

Bạn có thể bấm chuột vào tùy chọn Add New Abbreviation để thêm các viết tắt cùng với mô tả của nó.

Nhìn chung ABBREX là một tiện ích khá hay giúp bạn nâng cao trải nghiệm duyệt web. Khi sử dụng ABBREX, bạn có thể dễ dàng xem được ý nghĩa của các từ viết tắt ngay trong trang web mà không cần phải mở thêm một trang web khác hay đánh lại từ khóa đó vào công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể cài đặt ABBREX tại đây.

H.T (st)


Liên kết hữu ích