Xem trang bookmark dưới dạng Preview trước khi mở

Cập nhật ngày: 11/02/2012 - 11:53

Mỗi trang web khi "lưu thông" trên internet thì luôn cố gắng tạo ra sự khác biệt và cách mà các webmaster thường làm là gán một icon vào tên miền của mình. Tuy nhiên, đa số các blogger nghiệp dư thì lại ít quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là các blogger đang sử dụng dịch vụ blogspot của Google.

Mặc định blogspot sẽ tự động gán icon riêng của mình vào mỗi blog được tạo, và bạn cũng là một blogger như thế. Bạn thường bookmarks những blog khác để truy cập nhanh hơn. Do khi bookmarks thường các trình duyệt sẽ sử dụng icon của trang web để hiển thị nên dễ gây sự nhầm lẫn cho người dùng nếu các icon giống nhau.

Bookmarks Preview là một add-on của trình duyệt Mozilla Firefox, chức năng của add-on này sẽ hiển thị hình ảnh xem trước của các trang mà bạn đã bookmark để bạn xem trước khi tiến hành truy cập.

Bạn có thể truy cập vào đây để tiến hành cài đặt add-on vào trình duyệt Firefox của mình. Khi đã truy cập vào bạn nhấn Add to firefox để tiến hành cài đặt và khởi động lại Firefox để add-on có hiệu lực.

Từ giờ mỗi khi bạn truy cập bất kỳ một trang web nào mà bạn đã bookmarks thông qua menu Bookmarks thì sẽ xuất hiện thêm một popup chứa ảnh xem trước kèm theo trỏ chuột khi bạn rê đến bất kỳ trang nào trong menu này.

Add-on này tỏ ra khá hiệu quả nếu bạn bookmark nhiều trang trong cùng một hệ thống website, thật tiện dụng hơn nhiều so với phải truy cập và đợi trình duyệt tải xong mới biết biết mình vào đúng trang cần truy cập.

L.K (st)