BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xoá AutoComplete trong Internet Explorer

Cập nhật ngày: 11/07/2011 - 09:59

Trong quá trình sử dụng trình duyệt Internet Explorer, tại mục AutoComplete sẽ lưu giữ lại toàn bộ quá trình duyệt web với hình thức nhập, tên người dùng mật khẩu cá nhân…trên các trang web. Tuy đây là tiện ích thông minh của trình duyệt giúp người dùng đỡ mất thời gian mỗi khi sử dụng nhưng rất bất tiện khi có ai đó dùng chung máy tính và biết được toàn bộ lịch sử sử dụng máy tính của bạn. Cách tốt nhất lúc này mỗi khi duyệt web xong bạn xóa toàn bộ những thông tin trong AutoComplete đã lưu lại trên Internet Explorer, đây là phương pháp tốt nhất để bảo mật vấn đề riêng tư của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước để thực hiện điều đó:

- Bước 1: Trước hết khởi động Internet Explorer, bên góc phải phía trên của cửa sổ click vào biểu tượng Tools và tùy chọn Internet options

Bước 2: Trong cửa sổ Internet Options, nhấp vào thẻ Content, tìm đến mục AutoComplete stores previous entries on webpages and suggests matches for you và nhấp chọn  Settings.

- Bước 3: Tiếp tục trong cửa sổ AutoComplete Settings, trong khung User AutoComplete for đánh dấu chọn những mục bạn muốn xóa gồm: Address bar (thanh địa chỉ), Browsing history (lịch sử duyệt web), Use windows Search for better results (cửa sổ tìm kiếm), User names and passwords on forms (tên người dùng mật khẩu), cuối cùng là nhấp chon mục Delete AutoComplete history… để xóa.

Khi đã thực hiện các thao tác đã xóa xong, bạn nhấp nút Ok ở cửa sổ AutoComplete Settings và cửa sổ Internet Options để lưu lại thiết lập và kết thúc.

H.T (st)