Xoá bỏ dấu vết lướt web với Privacy Agent v.1.2

Cập nhật ngày: 24/05/2012 - 04:44

Khi bạn truy cập một trang web bất kỳ để đáp ứng cho nhu cầu như nghe nhạc, tham khảo thông tin, sinh hoạt v.v... Và trong nguồn dữ liệu được trả về có một tập tin được lưu trữ trên trình duyệt được gọi là “Cookie” giúp bạn có thể truy cập các trang này nhanh hơn ở các lượt kế tiếp. Tuy nhiên, nó cũng là bản báo cáo thói quen sử dụng internet của bạn nếu các tập tin này được tìm thấy bởi các ánh mắt tò mò. Bài viết giới thiệu một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn có thể xoá bỏ hoàn toàn các dấu vết lướt web trên các trình duyệt Firefox, Google Chrome, Safari và Internet Explore một cách nhanh chóng với vài thao tác đơn giản...

Quá trình cài đặt kết thúc, trình duyệt sẽ kết nối đến trang http://friedcookie.com/thankyou/privacy-agent với nội dung như minh hoạ.

Giao diện của Privacy Agent rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn Start Scan để thực hiện tìm dấu vết lướt web trên các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Safari và Internet Explore

Hãy tắt các trình duyệt đang chạy theo yêu cầu như minh hoạ > START THE SCAN

Quá trình quét kiểm diễn ra trên máy tính của tác giả chưa đến 00:01:10”

Khi kết thúc Privacy Agent sẽ hiện thị kết quả như minh hoạ, bạn có thể nhấn vào dòng “View Detailed Report” để xem thông tin chi tiết.

Trong khung hiển thị thông tin về tổng số các dấu vết lướt web của bạn được lưu trữ trên trình duyệt như minh hoạ > DELETE PRIVACY TRACES để xoá bỏ chúng, nếu bạn muốn bỏ qua đối tượng bất kỳ hãy bỏ chọn ở ô đứng trước nó.

Tiến trình xoá bỏ các dấu vết sẽ diễn ra ngay sau khi nhấn “DELETE PRIVACY TRACES” và tổng số các dấu vết sẽ được đếm ngược trở về “0” cho đến khi kết thúc, quá trình xoá bỏ diễn ra cũng nhanh như lúc Privacy Agent quét kiểm tra. Nếu bạn không muốn thực hiện tiếp > ABORT REMOVE để dừng lại việc xoá bỏ.

Sau khi kết thúc sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Các dấu vết lướt web đã được xoá bỏ thành công!” tương tự như minh hoạ > QUIT PRIVACY AGENT hoặc bạn có thể nhấn RESCAN để kiểm tra thêm một lần nữa.

Tải Privacy Agent v.1.2 

H.T (st)


Liên kết hữu ích