BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xử lý màu sắc đơn giản với phần mềm miễn phí

Cập nhật ngày: 01/07/2011 - 11:48

Trong quá trình xử lý đồ họa, ắt hẳn không ít lần bạn bắt gặp phải những vấn đề trong việc chọn tông màu của các đối tượng cho phù hợp với nhau. Hãy để Instant Color Picker giải quyết những khó khăn về vấn đề lựa chọn màu sắc cho những bức ảnh của bạn.

Instant Color Picker là một ứng dụng miễn phí khá hoàn hảo hỗ trợ cho việc trích xuất màu sắc từ ảnh, copy/paste mã màu vào vào các chương trình ứng dụng khác. Các công cụ có trong Instant Color Picker sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những màu sắc phù hợp mà bạn muốn đưa vào những ứng dụng đồ họa như Photoshop, GIMP, CSS...

Trong số những công cụ hỗ trợ của Instant Color Picker, Eye Dropper hỗ trợ cho bạn trong việc lấy mã màu của những đoạn màu mình thích khi bắt gặp chúng đâu đó trong những bức ảnh hoặc những chương trình khác. Bạn đọc có thể download chương trình tại đây. Sau khi cài đặt, chúng ta có thể tiến hành sử dụng ngay. Với công cụ này, bạn chỉ cần click vào bên trong cửa sổ của Eye Dropper và rê chuột trên màn hình đến những đoạn màu mà bạn thích trên màn hình, mã màu của những đoạn màu đó sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần click chuột vào mã màu để copy và sau đó có thể paste chúng vào những ứng dụng đồ họa khác.

Bên cạnh đó, Instant Color Picker còn hỗ trợ bạn trông việc kiểm tra xem các tông màu bạn muốn chọn có phù hợp với nhau không bằng công cụ Test Layouts.

Khi bạn khởi động Instant Color Picker, một icon của ứng dụng sẽ được đặt dưới system tray, bạn có thể chọn tất cả các công cụ mà ứng dụng cung cấp từ icon này.

Instant Color Picker hỗ trợ zoom ảnh lên đến 8x, giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc xử lý những ảnh lớn với nhiều chi tiết.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho bạn một công cụ để thao tác với màu sắc trong từng phần cụ thể của một trang HTML, đó là công cụ HTML Quick References. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy màu của những phần như body text, table,...click vào chúng và mã màu sẽ được copy để bạn sử dụng vào trang web của mình.

Instant Color Picker là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ đắc lực cho việc xử lý màu trong các ứng dụng đồ họa. Cho dù bạn là người xử lý đồ họa chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đây cũng là ứng dụng bạn nên thử sử dụng nếu muốn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn màu sắc cho các ứng dụng đồ họa của mình.

H.T (st)

 


 
Liên kết hữu ích