Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024:

Xử phạt 1 cơ sở vi phạm tại Trảng Bàng 

Cập nhật ngày: 25/01/2024 - 09:59

BTNO - Trong hai ngày 23-24.1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công Thương chủ trì đã ra quân kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Trảng Bàng và huyện Bến Cầu.

Khu vực chế biến ruốc sấy tại Cơ sở chế biến muối tôm, con ruốc sấy Quốc Thắng chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại cơ sở chế biến muối tôm, con ruốc sấy Quốc Thắng (khu phố Lộc An, phường Trảng Bàng), đoàn kiểm tra ghi nhận tại khu vực chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; có tình trạng hút thuốc trong khu vực sản xuất, gây mất an toàn thực phẩm. 
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tiếp tục duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm định kỳ 1 năm/lần; cơ sở lưu ý lưu giữ hồ sơ các thông tin nguồn gốc nguyên liệu đầu vào. 

Đoàn kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở Quốc Thắng về các hành vi vi phạm theo Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4.9.2018 của Chính phủ (được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28.12.2021 của Chính phủ), chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Cơ sở Quốc Thắng theo quy định

Tại cơ sở sản xuất, mua bán muối ớt tôm, muối tôm, muối ớt, muối tiêu đen, muối tiêu ớt, muối sả, muối tiêu sọ Mỹ Vân (khu phố Lộc Tân, phường Gia Lộc). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có trang thiết bị dụng cụ đảm bảo theo quy định; các sản phẩm sản xuất có hồ sơ công bố; cơ sở thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước giếng khoan đang sử dụng...

Đoàn nhắc nhở cơ sở tiếp tục duy trì các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, xác nhận kiến thức, khám sức khỏe và nguồn nước sử dụng theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra sản phẩm tại Cơ sở sản xuất, mua bán muối ớt tôm, muối tôm, muối ớt, muối tiêu đen, muối tiêu ớt, muối sả, muối tiêu sọ Mỹ Vân.

Trong đợt này, đoàn tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống như: bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... trên địa bàn huyện Bến Cầu. Cơ bản các cơ sở chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hoá phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân.

Tâm Giang