Ý kiến: Cần xử lý phương tiện lưu thông làm bẩn đường, gây ô nhiễm

Cập nhật ngày: 13/11/2011 - 12:25

(BTNO)- Gần đây, việc thi công một số dự án đã gây ô nhiễm môi trường, làm bẩn đường sá, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi đường.

Cụ thể, tại khu vực thi công dự án đầu tư nhà máy sản xuất giày xuất khẩu ở xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu), mỗi ngày có hàng chục lượt xe ben chở đất ra vào công trường. Mỗi lần có xe chở đất ra vô, mặt đường lại bị bôi bẩn không thương tiếc.

Việc thi công dự án ở xã Truông Mít gây bụi bặm, làm bẩn mặt đường

Sau một thời gian ngắn thi công, một quãng đường dài khoảng cả cây số ngang qua công trường này đã bị bôi bẩn, trên mặt đường lúc nào cũng có đất, cát dính thành từng cụm. Con đường này đã được trải nhựa khá phẳng phiu, nhưng hiện tại, hễ trời đổ mưa thì đường khá lầy lội, trơn trợt, nguy hiểm. Ngày nắng lại đầy bụi bặm. Đây là tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao, nhất là ô tô, xe tải, thêm cảnh đất cát rơi vãi tứ tung nên người đi xe máy qua đây phải chịu cảnh “mắt nhắm mắt mở” trong khói bụi mịt mù.

Tại Thị xã, ven đường Cách mạng tháng Tám, đoạn gần khu vực cây Gõ cũng có một dự án đang được triển khai. Gần đây, đoạn đường qua chỗ này cũng đã bị bôi bẩn và đầy cát bụi do các xe chở đất gây ra.

Ngành chức năng cần có biện pháp xử lý những trường hợp bôi bẩn đường sá, làm ô nhiễm nơi công cộng như vừa nêu, cần buộc các nhà thầu thi công phải có biện pháp giữ gìn môi trường chung.

ĐÌNH CHUNG