Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Y tá vẽ hình ngộ nghĩnh lên ảnh bé sơ sinh

Cập nhật ngày: 16/11/2014 - 06:35

Trong bộ ảnh “From the NICU to the Moon” (tạm dịch là “Từ lồng ấp tới mặt trăng”), những y tá chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh tại Scotland Rite, Atlanta đã xoá tan sự yếu ớt của các bé.

Họ biến các bé trở nên sinh động, đáng yêu và ngập tràn sắc màu tươi tắn cùng niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng qua hình ảnh vận động viên Olympic, nhà du hành vũ trụ, diễn viên múa ba lê hay hàng loạt những tư thế ngủ ngộ nghĩnh của các bé.

Bé Brentley sẽ trở thành một nhà du hành vũ trụ đi vào lịch sử loài người.

Cô Jessica Wright, một trong những y tá chia sẻ: “Chúng tôi luôn mang trong mình niềm tin và sự hi vọng rằng, một sớm mai, những đứa trẻ sơ sinh đang cần sự chăm sóc đặc biệt này sẽ tung bay vào cuộc sống và làm nên những điều đặc biệt cho cuộc đời. Chúng sẽ có sức mạnh to lớn để chiến thắng thân hình hiện tại nhỏ bé và yếu ớt của mình”.

Cô bé Sophia Hill- diễn viên múa ba lê trong tương lai.

Bé Brentley sinh ra thiếu tháng và thiếu cân. Bé rất yếu nên phải chăm sóc đặc biệt trong lồng kính. Các nữ y tá đã “sắm” cho bé bộ áo của phi hành gia, vẽ thêm vũ trụ, các vì sao với gam màu xanh da trời với hi vọng rằng, bé sẽ mau khoẻ mạnh và có đủ sức khoẻ để trở thành một phi hành gia.

Đầu bếp tài ba- bé Arianna.

Bé Sophia Hill được đưa tới trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt ngay từ khi vừa sinh ra, bởi bé không may mắc phải các bệnh liên quan tới hô hấp và hội chứng trào ngược. Bé luôn phải thở bằng ống oxy và ống truyền dinh dưỡng nhưng tất cả những điều đó đều bị “phớt lờ”, thay vào đấy là hình ảnh dễ thương của một nữ diễn viên ba lê yêu thích màu hồng: một đôi giày múa màu hồng, một bộ váy múa màu hồng và cả một sân khấu màu hồng để bé trình diễn.

Hay một vị bác sĩ, một nữ y tá tốt bụng- bé Madliyn Forth.

Bé Arianna đã được các cô vẽ thêm một chiếc mũ đầu bếp, xung quanh bé là hình con cá, củ cà rốt, hay nồi hấp… với niềm hy vọng của cha mẹ Arianna là sau này, bé sẽ trở thành một vị đầu bếp chuyên nghiệp.

Bé Madliyn Forth từ khi sinh ra đến nay đã được hơn 4 tháng, cả 4 tháng bé đều phải ở trong lồng kính tại trung tâm chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Trong vòng hai tháng, bé đã phải trải qua vài lần phẫu thuật lớn nhỏ vì hội chứng Vacterl.

Bé sẽ là một vận động viên Olympic năng động tiềm năng- bé Carolina.

Được các nữ y tá “trang bị” cho những dụng cụ của một bác sĩ tương lai, bé Madliyn Forth được hi vọng sẽ trở thành một vị bác sĩ, một cô y tá tốt bụng.

Đối với mẹ của Madliyn Forth, hình hoạ như một lời động viên, nhắc nhở và cũng là niềm khích lệ rằng, một ngày nào đó con gái mình sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn và đạt được ước mơ.

 “Chàng trai hiếu động” Carolina luôn cần một nữ y tá trông trực tại lồng kính, bé được tạo hình thành một chàng vận động viên Olympia.

TT (st)