140 DN, cá nhân nhận Cúp vì sức khoẻ người Việt

Cập nhật ngày: 16/08/2009 - 06:04
 

Khám chữa bệnh từ thiện về mắt tại Bắc Ninh.

Ngày 16.8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam và Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao Cúp vàng “Vì sức khoẻ người Việt - lần 1 năm 2009” cho 140 cá nhân và doanh nghiệp.
Trong số doanh nghiệp và cá nhân được nhận giải thưởng lần này có 60 cá nhân được nhận danh hiệu “Trái tim vì sức khoẻ người Việt” và 80 doanh nghiệp nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì sức khoẻ người Việt”.
Cúp vàng “Vì sức khoẻ người Việt" là chương trình nhằm tôn vinh các cá nhân và các doanh nghiệp ngành Y - Dược có thành tích cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.
Chương trình “Vì sức khoẻ người Việt - lần 1 năm 2009” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức là việc làm hỗ trợ cho Bộ Y tế trong việc phát hiện và kịp thời tuyên dương những doanh nghiệp và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ và chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng.
Bộ Y tế khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào chương trình này với mong muốn đây sẽ trở thành danh hiệu uy tín có tác dụng thúc đẩy các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y - Dược nâng cao trách nhiệm với xã hội; đồng thời kêu gọi mỗi cá nhân tích cực tham gia việc thực hiện chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.
Chương trình “Vì sức khoẻ người Việt - lần 1 năm 2009” được phát động từ tháng 5.2009 đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các doanh nghiệp và cá nhân đăng ký tham dự.

(THeo TTXVN/Vietnam+)