22 năm tù cho nhóm buôn “hàng trắng”

Cập nhật ngày: 20/01/2013 - 06:12

(BTNO)- TAND thị xã Tây Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Đỗ Thành Công (sinh năm 1987) 8 năm tù, Trần Thị Phượng (sinh năm 1993) 7 năm tù và Nguyễn Phan Thuỳ Linh (sinh năm 1993) 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý, đồng thời phạt bổ sung bị cáo Phượng 5 triệu đồng, Công và Linh mỗi bị cáo 10 triệu đồng.

Các bị cáo Nguyễn Phan Thuỳ Linh, Đỗ Thành Công và Trần Thị Phượng (từ trái qua phải) tại toà.

Theo cáo trạng, Công, Phượng và Linh là những đối tượng nghiện ma tuý. Công và Phượng thường xuyên điện thoại cho Linh mua ma tuý về sử dụng và bán lại kiếm lời. Khoảng hai đến ba ngày, Công và Phượng mua ma tuý của Linh một lần với giá từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Ngày 3.8.2012, nhận được điện thoại “đặt hàng” của một đối tượng, Công liền gọi cho Linh kêu bán ma tuý với giá 2 triệu đồng, Linh đồng ý và hẹn địa điểm giao hàng.

Trong lúc nhận lời bán ma tuý cho Công, Linh đang sử dụng ma tuý chung với một đối tượng tên “Bà Hai” (không rõ họ tên, địa chỉ) tại khu vực nội ô Toà Thánh. Đối tượng này đã kêu Linh mang 2 bịch ma tuý đến chỗ hẹn bán lại cho Công.

Khoảng 20 giờ 30 tối cùng ngày, Công chở Phượng đến nhà trọ tại phường 4, thị xã Tây Ninh bán ma tuý cho các con nghiện thì bị bắt quả tang.

Phương Tân