BAOTAYNINH.VN trên Google News

4 người tự ứng cử lọt vào danh sách bầu đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 17/04/2016 - 05:07

Sáng 17/4, hội nghị hiệp thương lần thứ 3 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức, thống nhất lập danh sách 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 để bàn giao cho Ủy ban Bầu cử TP và Hội đồng Bầu cử Quốc gia xem xét, đưa vào danh sách ứng viên chính thức.

Trong số này có 4 người tự ứng cử (trên tổng số 25 người) là ông Trần Quang Thắng - Viện trưởng Kinh tế quản lý TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Huyền - công nhân, Trưởng phân xưởng sản xuất nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty Cầu Tre; Luật sư Hà Hải - Trưởng Văn phòng luật sư Hà Hải và cộng sự; ông Lê Nguyễn Minh Quang - Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam.

4-nguoi-tu-ung-cu-lot-vao-danh-sach-bau-dai-bieu-hdnd-tp-hcm

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên chính thức bầu đại biểu HĐND TP  Hồ Chí Minh. Ảnh: T.S

Trong 21 người tự ứng cử không lọt vào danh sách bầu cử chính thức có một số người được nhiều người biết đến như diễn viên, doanh nhân Lê Đình Hùng (thường gọi là Hùng Cửu Long), ca sĩ tự do Lâm Ngân Mai...

Về thành phần, có 23 người ngoài Đảng, 75 ứng viên nữ, 32 người dưới 35 tuổi, 9 người dân tộc, 11 người đại diện các tôn giáo.

Tại hội nghị, có đại biểu đề nghị cân nhắc trường hợp ông Nguyễn Cư - Bí thư Huyện ủy Hóc Môn ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, vì có dư luận cho rằng ông Cư gây mất đoàn kết ở nơi công tác. Tuy nhiên, đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giải thích, trường hợp ông Nguyễn Cư qua xác minh chỉ có vấn đề chưa thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, trong đó có vấn đề về quản lý đất đai ở địa phương. Riêng vấn đề gây mất đoàn kết ở nơi công tác thì không có cơ sở.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Vũ Thanh Lưu cho biết, danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND thành phố gồm 203 người ứng cử, 25 người tự ứng cử.

Sau hiệp thương lần thứ hai, có 5 người đã làm đơn rút khỏi danh sách sơ bộ (một người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và bốn người tự ứng cử). Đến ngày 16/4, có thêm 5 người rút khỏi danh sách sơ bộ. Tổng số người ứng cử còn lại trong danh sách sơ bộ là 193 người.

Nguồn VNE