500 VĐV chạy chinh phục tháp cao nhất TP.HCM

Cập nhật ngày: 25/10/2011 - 12:04

Đương kim vô địch thế giới cuộc thi chạy bộ tại các toà nhà chọc trời trên thế giớiThomas Dold.

Hơn 500 vận động viên đã đăng ký tham gia chinh phục toà tháp cao nhất thành phố Hồ Chí Minh tại cuộc thi chạy bộ tại các toà nhà chọc trời trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam tại toà tháp Bitexco Financial Tower diễn ra vào ngày 30/10.

Đây là thông tin được Tập đoàn Bitexco cho biết ngày 25.10.

Theo Tập đoàn Bitexco, trong số các vận động viên đăng ký có khoảng 2/3 là người Việt Nam còn lại khách du lịch và người nước ngoài đến từ 24 quốc gia trên toàn thế giới tham dự cuộc thi. Đặc biệt, tham gia cuộc thi có đương kim vô địch thế giới nam Thomas Dold người Đức và nữ Melissa Moon người New Zealand trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới của mình.

Các vận động viên sẽ chạy bộ tổng cộng 1.002 bậc thang để chinh phục độ cao 178m so với mặt đất và về đích tại đài quan sát trên lầu thứ 49. Các vận động viên cũng sẽ tranh tài ở các hạng mục gồm nam, nữ xuất sắc; nhóm vận động viên nam nữ dưới 19 tuổi, 20-29 tuổi, 30-39 tuổi, 40-49 tuổi, trên 50 tuổi; hạng thử thách nhóm và công ty; hạng dành cho sinh viên.

Ông Brad Gee, Giám đốc Quản lý toà tháp Bitexco Financial Tower cho biết: "Chúng tôi tự hào khi những vận động viên chạy bộ hàng đầu thế giới sẽ đến tham dự sự kiện khai mạc Bitexco Vertical Run. Đây là một dịp đặc biệt đánh dấu mốc quan trọng của toà tháp Bitexco Financial Tower được hoàn thành và khánh thành đi vào hoạt động cách đây một năm vào tháng 10.2010.”

Cuộc thi chạy bộ dọc toà nhà chọc trời đầu tiên tại Việt Nam được lựa chọn như một giải thử nghiệm cho giải chạy bộ dọc toà nhà thế giới (VWC), trong đó những vận động viên hàng đầu sẽ tranh tài để nhận được phần thưởng bằng tiền mặt của nhà tài trợ chính Bitexco trị giá tổng cộng 5.000 USD, trong đó mỗi vận động viên nam và nữ đoạt giải nhất sẽ được tặng thưởng 1.500 USD và giành được những điểm số quyết định để được tôn vinh là nhà vô địch trong giải cúp thế giới vào cuối năm nay.

Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, ba vận động viên suất sắc nhất về nhất, nhì, ba trong mỗi hạng thi đấu sẽ nhận được một kỷ niệm chương, một bộ túi thể thao và bình nước của đơn vị đồng tài trợ Adidas. Hơn thế nữa, người chiến thắng hạng nhất trong mỗi hạng thi đấu sẽ nhận được một đôi giày điền kinh Adizero Feather mới ra mắt của Hãng Adidas.

Theo Ban tổ chức, mọi nguồn thu từ lệ phí đăng ký tham gia cuộc thi do đơn vị tổ chức Sporting Republic thu từ các thí sinh đăng kí tham dự sẽ được trao tặng cho Chương trình khuyến khích thể thao EMW’s INSPIRE (thuộc tổ chức Đông Tây hội ngộ) nhằm hỗ trợ cho người tàn tật ở Việt Nam thông qua các hoạt động giải trí và thể thao.

Công ty R-MAX cũng đã tài trợ cho 100 sinh viên từ các trường đại học Bách khoa và Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự cuộc thi trên.

(Theo Vietnam+)