BAOTAYNINH.VN trên Google News

7 người bị sét đánh trong lúc làm đồng

Cập nhật ngày: 29/05/2016 - 05:49

Tối 28-5, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận các bệnh nhân gồm ông Hồ Nghĩa (48 tuổi), Hồ Lĩnh (17 tuổi, con trai ông Nghĩa), Nguyễn Văn Toán (46 tuổi, cùng trú phường An Hòa, TP Huế) và anh Lê Văn Tưởng (42 tuổi, trú xã Hương An, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) bị sét đánh trong lúc làm đồng.

Theo bác sĩ bệnh viện, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, tức ngực, tê các chi và bị bỏng vùng lưng (độ 1-2). Riêng anh Lê Văn Tưởng nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân tím tái, ngừng tim, ngừng phổi với nhiều vết cháy sém trên cơ thể.
 
“Ngay khi tiếp nhận nạn nhân, đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cấp cứu song anh Tưởng không qua khỏi”, một bác sĩ nói và cho hay nạn nhân Tưởng gặp nạn trong lúc cầm lái máy cày.
 
nan-nhan-bi-set-danh-5455-1464439127.jpg
Hai trong số 3 nạn nhân bị sét đánh trúng đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Đắc Đức
 
Trước đó khoảng 14h ngày 28-5, nhiều huyện thị của Thừa Thiên - Huế có giông sét kèm gió mạnh kéo dài gần một giờ. “Khi chúng tôi đang làm đồng thì mưa lớn nên tất cả chạy lên bờ, cùng nhau kéo bạt trú mưa. Khi cả nhóm người đang co ro thì tia sét bất ngờ đánh trúng khiến nhiều người bất tỉnh”, nạn nhân Hồ Nghĩa nhớ lại.
 
Người thân các nạn nhân cho hay, ngoài những người nhập viện thì còn có 3 cháu nhỏ (dưới 12 tuổi) là học sinh của xã Hương An bị sét đánh trúng trong lúc ra đồng dạo chơi. Tuy nhiên, các em chỉ trầy xước nhẹ nên được điều trị ở nhà.
 
Nguồn VnExpress