Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

77 ngư dân bị Philippines bắt giữ sắp trở về

Cập nhật ngày: 23/09/2011 - 12:00

Ngư dân được thả tự do

Ngày 23.9, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) dẫn lời Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, 77 trong tổng số 122 ngư dân Việt Nam bị phía Philippines bắt giữ ngày 30.5 vừa qua sẽ về nước trên các chuyến bay của Philippine Airlines trong ba ngày 23, 25 và 26.9.

Các ngư dân còn lại sẽ tiếp tục tạm trú tại doanh trại quân đội của Bộ Chỉ huy Quân sự miền Tây Philippines tại tỉnh Palawan để về nước cùng tàu cá.

Chiều 23.9, nhóm 18 ngư dân đầu tiên đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Toàn bộ tiền vé máy bay đưa 77 ngư dân Việt Nam từ tỉnh Palawan về TP.HCM được ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn IMEXPAN PACIFIC tài trợ.

Từ sau khi 122 ngư dân Việt Nam được phía Philippines quyết  định trả tự do trong các ngày 26-8 và 01-9, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của nước bạn hoàn tất các thủ tục xuất cảnh, sớm đưa các ngư dân về nước. Hiện Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với chính quyền Philippines để 07 tàu cá sớm được trao trả lại cho các ngư dân Việt Nam.

(Theo Vietnam+)