BAOTAYNINH.VN trên Google News

80 thanh thiếu niên Việt kiều về nước dự trại hè

Cập nhật ngày: 24/06/2009 - 05:56

Các bạn trẻ Việt kiều múa sạp

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết khoảng 80 thanh thiếu niên kiều bào từ gần 30 quốc gia sẽ về nước tham dự Trại hè Việt Nam năm 2009 từ ngày 18.7 đến 4.8 tới.
Với chủ đề “Ngọn đuốc dẫn đường”, trại hè sẽ diễn ra tại 11 tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam gồm Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang và Bình Dương.
Thông qua các hoạt động phong phú như tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, giao lưu và hoạt động tình nguyện với thanh niên trong nước, các đại biểu tham dự trại hè sẽ có dịp tìm hiểu về cội nguồn, về truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc.
Các thanh thiếu niên Việt kiều sẽ được chứng kiến những thay đổi to lớn về mọi mặt của đất nước và cảm nhận những nghĩa tình sâu nặng mà bà con ở trong nước dành cho kiều bào ở nước ngoài.
Đây là lần thứ 6 trại hè Việt Nam dành cho thanh thiếu niên Việt kiều được Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

(Theo Vietnam+)