BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Khảo sát hoạt động của Ban Tuyên giáo huyện Tân Biên

Cập nhật ngày: 13/07/2012 - 05:47

(BTNO)- Ngày 12.7.2012, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc thực hiện Kết luận số 264 của Bộ Chính trị (khóa X) về cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Tân Biên và một số hoạt động chuyên môn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 3 năm thực hiện Kết luận 264 của Bộ Chính trị, Tân Biên đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiến hành điều tra, khảo sát thị trường phân phối; đã tổ chức được 3 cuộc hội thảo và 10 hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Đưa hàng Việt về nông thôn” trên địa bàn huyện, được hầu hết người dân ở địa phương ủng hộ. Hiện nay, đa số các mặt hàng được bày bán ở các chợ và tiệm tạp hoá trong huyện là hàng Việt Nam. Ngoài ra, trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi bà con nông dân cũng đã chú trọng sử dụng cây, con giống có nguồn gốc từ Việt Nam, bước đầu mang lại hiệu quả, chất lượng.

Tuy nhiên, việc tổ chức các phiên chợ còn chưa nhiều, số lượng và chủng loại các mặt hàng Việt chưa thật sự đa dạng, phong phú để người tiêu dùng lựa chọn và an tâm sử dụng.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã khảo sát kết quả hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm 2012 và một số định hướng cho hoạt động của Ban Tuyên giáo huyện và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trong thời gian tới.

Đức Thịnh