BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bánh cay nhâm nhi ngày thu

Cập nhật ngày: 07/10/2013 - 05:45
Bánh cay vừa ngon, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai mì (sắn)

- 1 muỗng bột năng

- 1 muỗng sa tế

- 1 muỗng bột nghệ, ít hành lá cắt nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước, mài nhuyễn, vắt ráo, cân lấy 200g khoai.

Bước 2: Trộn khoai mì với các nguyên liệu còn lại, nêm 1/4 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều. (Lượng ớt sa tế tùy vào độ cay mà bạn thích).

Bước 3: Tạo hình que dài hoặc hình hoa hay dùng muỗng múc vào chảo dầu nóng.

Bước 4: Chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Chúc các bạn có món bánh cay nồng, giòn thơm!

Theo Eva