Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay

Cập nhật ngày: 17/04/2010 - 05:36

Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong khai thác bay luôn mục tiêu hàng đầu của ngành hàng không

Hôm 16.4, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam giám sát chặt chẽ các hãng hàng không Việt Nam nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn trong khai thác.

Cùng với chỉ đạo này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam có kế hoạch đầu tư các trang bị cần thiết cho các cảng hàng không, sân bay để bảo đảm hoạt động an toàn theo quy định.

Chỉ đạo trên của Chính phủ sẽ giúp các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục củng cố, nâng cao ý thức trách nhiệm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay như thương hiệu của hãng Hàng không Việt Nam đã xây dựng thành công trong quá trình hoạt động và phát triển thời gian qua.

Là thành viên của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), ngành Hàng không dân dụng Việt Nam nói chung và Tổng công ty Công ty Hàng không Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực châu Á.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính ở quy mô toàn cầu, năm 2009, Hàng không Việt Nam đã vận chuyển được 8,9 triệu khách và gần 250 nghìn tấn hàng hóa đối với thị trường quốc tế đi/đến Việt Nam. Còn với thị trường nội địa thì liên tục có sự tăng trưởng cao, đạt 8,6 triệu lượt khách tăng 33% và gần 100 nghìn tấn hàng tăng trên 10% so với năm 2008.

Dự báo năm 2010, tổng thị trường vận chuyển đạt xấp xỉ 20 triệu khách, 420 nghìn tấn hàng hóa tăng tương ứng 15% và 20% so với năm 2009. Sản lượng hành khách, hàng hóa bưu kiện thông qua các cảng hàng không, sân bay dự báo đạt 27,65 triệu khách, 530 nghìn tấn hàng hóa bưu kiện, tăng tương ứng 15% và 23% so với năm 2009.

(Theo chinhphu.vn)