Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Ngày 15.9, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nho (ngụ ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành) đang chế biến mỡ nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Số nội tạng bốc mùi hôi thối chứa trong tủ đông được dùng để chế biến mỡ đã bị phát hiện. |
Qua kiểm tra nhà của bà Nho, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường Công an Tây Ninh phát hiện gần 800 kg nội tạng bò, trâu đựng trong các bọc nylon hoặc bao tải để trong tủ đông đã bốc mùi hôi thối và chuyển sang màu đen.
Được biết, con của bà Nho là anh Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1983, ngụ xã Biên Giới, huyện Châu Thành) là người đứng ra thu mua số nội tạng trâu, bò ở tỉnh Long An về để nấu lấy mỡ. Mỡ sau khi thành phẩm được vận chuyển xuống thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ, còn đa số nội tạng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được Thành bán ra cho người dân sử dụng.
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Chi cục Thú y huyện Châu Thành thụ lý.
Trần Dung - Tấn Lực